BBHosRadio

facebook

     

คาถารักษาความดันสูง
โดย administrator เมื่อ 2010/3/24 15:24:37 (2518 อ่าน)

คาถารักษาความดันสูง

ความดันสูงถ้าคิดที่จะลด
จะต้อง(1)ลดน้ำหนักถ้ามันสูง
ผักผลไม้ต้อง(2)กินเพื่อบำรุง
ต้อง(3)ไม่ยุ่งชูรส หวาน เค็ม มัน
ออกกำลังวิ่งเดินหรือว่าเต้น
จะต้อง(4)เน้น 45 นาทีไม่มีหาย
เหล้า บุหรี่ ต้อง(5)งดสุดอันตราย
ถ้าทำได้ต้องหายอย่างแน่นอน

ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

  0   รหัสบทความ : 5
คาถารักษาโรคความดันสูง...กับราคาต่อรอง
โดย administrator เมื่อ 2010/3/24 14:51:17 (3000 อ่าน)

คาถารักษาโรคความดันสูง

ความดันสูงถ้าคิดที่จะลด
จะต้อง(1)ลดน้ำหนักถ้ามันสูง 5-20/10กก.
ผักผลไม้ต้อง(2)กินเพื่อบำรุง 8-14
ต้อง(3)ไม่ยุ่งชูรส หวาน เค็ม มัน 2-8/6กรัม
ออกกำลังวิ่งเดินหรือว่าเต้น 4-9
จะต้อง(4)เน้น 45 นาทีไม่มีหาย
เหล้า บุหรี่ ต้อง(5)งดสุดอันตราย 2-4
ถ้าทำได้ต้องหายอย่างแน่นอน

คุณไม่ทำ แล้วใครจะทำ
คุณไม่ทำ แล้วใครจะช่วย
คุณไม่ทำ แล้วใครจะซวย
หมออยากช่วยก็ช่วยไม่ได้

  0   รหัสบทความ : 4
การฝังเข็ม
โดย administrator เมื่อ 2010/2/19 8:58:56 (3329 อ่าน)

การฝังเข็ม

การฝังเข็ม เป็นการกระตุ้นให้เลือด ลมไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น เมื่อหลอดลมผ่านได้คล่องอาการเจ็บปวดต่างๆ ก็ค่อยๆหายไปเพราะร่างกายของคนเราถึงแม้ว่าเราจะบอกได้ว่าปวดเฉพาะที่จุดใด จุดหนึ่ง แต่การรักษาแบบองค์รวม ไม่ได้มองแค่จุดที่ปวด แต่มองว่าร่างกายทุกส่วนสัมพันธ์เกี่ยวโยงกันหมด ฉะนั้นการรักษาก็ต้องรักษาทั้งระบบ

แพทย์จะใช้เข็มเล็กๆ ปักลงไปบนตำแหน่งจุดต่างๆของร่างกายแล้วกระตุ้นโดยการใช้นิ้วมือหมุนปั่น หรือใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นระบบประสาทของร่างกาย ช่วยทำให้อวัยวะต่างๆ สามารถทำงานได้สมดุลเป็นปกติจึงสามารถรักษาโรคและบรรเทาอาการผิดปกติต่างๆ ได้ โดยทั่วไปแพทย์จะปักเข็มคาเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงถอนเข็มออก การเลือกเข็มมาใช้ต้องให้เหมาะกับสรีระและตำแหน่งที่จะฝังเข็มเป็นหลักเพราะ ถ้าหากใช้เข็มที่ไม่เหมาะสมกับผู้ป่วยแล้ว เวลาฝังในจุดต่างๆ อาจเกิดอันตราย และเข็มที่ใช้ก็ต้องผ่านการฆ่าเชื้อใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง เพื่อให้ผู้ป่วยหรือผู้รับบริการมีความปลอดภัยมากขึ้น ความแตกต่างของการฝังเข็มแบบสมัยใหม่กับการฝังเข็มแบบดั้งเดิม คือ

* การฝังเข็มแบบสมัยใหม่ โดยปกติแล้วจะใช้กระแสไฟฟ้าที่มีความถี่ต่ำ เพื่อกระตุ้นการรักษา วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากโดยปกติแล้วหลังจากการฝึกอบรมมาแล้ว 3 เดือน นักฝังเข็มสามารถใช้วิธีนี้ในการรักษาผู้ป่วยได้ทันที แต่ว่าผลที่ออกมาอาจไม่ได้ผลดีที่สุดรูป: การแพทย์แผนจีนสามารถรักษา อัมพาต อัมพฤกษ์ แขน-ขาอ่อนแรง และป้องกันเส้นเลือดสมองตีบตัน เส้นเลือดสมองแตกเกิดอัมพาต อัมพฤกษ
* วิธีฝังเข็ม แบบดั้งเดิม ต้องมีพื้นฐานที่ดีตามหลักทฤษฎีและปรัชญาของจีน รวมไปถึงจะต้องรู้หลัก ของ “ไทเก็ก” “หยินหยาง” “ธาตุทั้ง 5” “ปากั้ว” และวงจรการไหลเวียนของเลือด นักฝังเข็มจำเป็นจะต้อง “ชี่กง” และรู้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งเป็นพลังงานภายในที่สามารถถ่ายทอดสู่ผู้ป่วยอย่างได้ผลเต็มที่ การรักษาโรคด้วยการฝังเข็มเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพและได้ผลดีสำหรับการ บรรเทาการเจ็บปวดของโรคต่างๆโดยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อผู้ป่วย
* ที่โรงพยาบาลปิยะเวท นักฝังเข็มได้ใช้วิธีนี้ ช่วยผู้หญิงที่คลอดบุตรยาก ให้คลอดง่ายและสุขภาพแข็งแรง
* การรักษาด้วยการฝังเข็มสามารถช่วยได้ในกรณี ของผู้หญิงที่เป็นหมันให้สามารถมีบุตรได้ รวมถึง โรคพาร์กินสัน อัลไซเมอร์ ปวดหัวเข่า ข้อเข่าเสื่อม ข้อหัวไหล่ติด

โรคที่สามารถรักษาได้ด้วยการฝังเข็ม

องค์การอนามัยโลก ระบุว่าโรคมีหลายชนิด หลายกรณีที่สามารถทำการรักษาได้โดยแพทย์แผนจีน โดยโรคและอาการที่พบบ่อยๆ มีดังนี้

* อัมพาต อัมพฤกษ์ แขน-ขาอ่อนแรง
* ป้องกันเส้นเลือดสมองตีบตัน เส้นเลือดสมองแตกเกิดอัมพาต อัมพฤกษ์
* ปวดศีรษะ
* นอนไม่หลับ เครียด วิตกกังวล
* ท้องผูก
* โรคบริเวณใบหน้า ปวดสามแฉก บริเวณใบหน้าครึ่งซีก หนังตาไม่ปิด ปากเบี้ยว หน้าชา อัมพฤกษ์ ใบหน้าครึ่งซีก หน้ากระตุก ปวดกราม ขากรรไกรค้าง อ้าปากไม่ขึ้น
* โรคกล้ามเนื้อ เอ็น ข้อ กระดูก และปลายประสาทชา กล้ามเนื้อลีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดข้อรูมาตอยด์ ชาปลายมือ ปลายเท้า ตะคริว ปวดหลัง ปวดร้าวชาด้านหลัง ด้านข้างขวา ชานิ้วเท้า ปวดตะโพก ข้อตะโพกเสื่อม ปวดหัวเข่า เข่าบวม ข้อหัวเข่าเสื่อม ปวดบวมข้อเท้า ข้อเท้าพลิก
* หอบหืด
* ปวดทรวงอก
* ปวดจากมะเร็ง เนื้องอก ปวดแผลผ่าตัด
* ท้องเสีย ลำไส้อักเสบเรื้อรัง
* แพ้ท้อง อาเจียน ทานอาหารไม่ได้
* เบาหวาน และภาวะแทรกซ้อน ปลายเท้าคล้ำดำ ชาปลายมือปลายเท้า
* ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
* ลดความอ้วน ลดความอ้วนหลังคลอด ลดไขมันเฉพาะที่ตะโพก ต้นขา น่อง ต้นแขน ท้องแขน
* เพิ่มน้ำหนัก คนผอม ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
* บำรุงสุขภาพคนในวัยเรียน วัยทำงาน และผู้สูงอายุ
* ลมบ้าหมู
* บวมน้ำ
* ลโรคผู้สูงอายุ สั่นกระตุก พาร์กินสัน หลงลืม ความจำเสื่อม โรคอัลไซเมอร์
* โรคสูติ-นรีเวช ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ ช้า เร็ว มาไม่แน่นอน ประจำเดือนไม่มา มดลูกหย่อน ชำรั่ว ก้อนเนื้อเต้านม
* วัยทอง ทั้งหญิงและชาย
* มีบุตรยาก
* เสื่อมสมรรถภาพทางเพศู
* โรคภูมิแพ้
* ลบรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นใต้คาง ท้องแขน ฝ้า กระ สิว ผมร่วง เส้นเลือดขอด
* ปวดเมื่อยล้าอ่อนเพลียเรื้อรัง

สมุนไพรจีน
รูปภาพ: แพทย์แผนจีนจะจัดสมุนไพรจีนให้ตามอาการของโรค เพื่อช่วยในการรักษาและช่วยให้ร่างกายปรับสภาพสมดุลทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น

แพทย์แผนจีนจะนำสมุนไพรจีน จะนำสมุนไพรจีนมาใช้ในการรักษาโรคควบคู่กับการฝังเข็ม สำหรับผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาแพทย์แผนจีนจะจัดสมุนไพรจีนให้ตามอาการ ของโรค เพื่อช่วยในการรักษาและช่วยให้ร่างกายปรับสภาพสมดุลทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ ดีขึ้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่แพทย์แผนจีนใช้รักษาอยู่ในปัจจุบัน
การนวดทุยนาTui - Na Massage

ทุยนา เป็นวิธีการรักษาโรคแบบธรรมชาติ โดยไม่ใช้สารเคมีในศาสตร์แผนจีน ถือว่าเป็นหนึ่งในอีกหลายวิธีของการรักษาโรค โดยเน้นการปรับภาวะประสาท หยินกับหยางให้เกิดสมดุล และแก้ไข บำรุงการเจริญเติบโตของ NGF, EGF และ GM-CSF ต่างๆภายในร่างกายของคน สำหรับในประเทศจีนเป็นวิธีการรักษาโรคที่มีประวัติหลายพันปีมาแล้ววิทยา ศาสตร์การแพทย์แผนปัจจุบันนี้ยืนยันว่า”การปลดปล่อยโดยขจัดความเจ็บปวดของ NGF ฯลฯ สามารถช่วยขับพิษออกจากร่างกายของผู้ป่วย” ดังนั้นทุยนาจึงมีบทบาทในการรักษาโรคกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นโดยเน้นลดความ เจ็บปวดจากการอักเสบและเกร็งอย่างได้ผลในคนที่นอนไม่หลับ และในผู้ป่วยโรคพาร์กินสันสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ ขณะเดียวกันยังเป็นวิธีการรักษาที่ป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วย

สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมติดต่อนัดหมายได้ที่ ศูนย์การแพทย์แผนจีน

ที่มา ศูนย์การแพทย์แผนจีนโรงพยาบาลปิยะเวช

  0   รหัสบทความ : 3
บันใด 12 ขั้นช่วยเลิกบุหรี่
โดย administrator เมื่อ 2010/2/19 0:09:56 (3337 อ่าน)

คิดเลิกสูบบุหรี่ด้วยตัวเองศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ขานรับ 12 ขั้นบันไดของการเลิกสูบบุหรี่ที่เสนอโดย ดร.โธมัส กลินน์ จาก สมาคมต่อต้านมะเร็ง สหรัฐอเมริกา ในที่ประชุมเครือข่ายบริการช่วยคนให้เลิกสูบบุหรี่ระดับโลก ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า การพยายามช่วยให้คนเลิกสูบบุหรี่ต้องผ่านขั้นตอนระดับต่างๆ ที่อาจจัดได้ถึง 12 ระดับด้วยกัน

เริ่ม ตั้งแต่ตั้งแต่ 1.การที่ผู้สูบบุหรี่เริ่มคิดที่เลิกสูบ 2.บันทึกเหตุจูงใจที่จะเลิก 3.คิดถึงการกำหนดวันที่จะเลิก 4.กำหนดวันที่จะเลิก 5.ยังไม่เลิกแต่สูบน้อยลง 6.เลิกสูบได้ไม่กี่ชั่วโมง 7.เลิกสูบได้ 1 วัน 8.เปลี่ยนจากการสูบทุกวันเป็นสูบเป็นครั้งคราว 9.เลิกได้ 1 อาทิตย์ 10.เลิกได้ 1 เดือน 11.เลิกได้ 1 ปี และ 12.เลิกได้ 5 ปี ดังนั้น การช่วยให้คนเลิกสูบบุหรี่ หากสามารถขยับผู้สูบบุหรี่ไปสู่ระดับที่สูงขึ้นในแต่ละขั้น ก็ควรจะถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว และจะทำให้การช่วยให้ผู้สูบบุหรี่ก้าวสู่บันไดขั้นที่สูงขึ้นเป็นไปได้ง่าย ขึ้น จนถึงขั้นสุดท้ายคือการเลิกสูบอย่างถาวร ผู้ที่จะช่วยให้คนเลิกสูบบุหรี่ รวมทั้งผู้ที่พยายามเลิกสูบบุหรี่เองจึงต้องพยายามไต่บันไดขึ้นไปทีละขั้น และแม้ยังเลิกไม่ได้เด็ดขาดก็ไม่ควรที่จะท้อถอยที่จะพยายามต่อไปจนเลิกได้ สำเร็จทั้งนี้ จากการสำรวจพฤติกรรมการสูบบุหรี่ระดับโลกของคนไทยต้นปีนี้ พบว่าในจำนวน คนไทย 12 ล้านคนที่สูบบุหรี่ ร้อยละ 60 คิดที่จะเลิกและในจำนวนคนที่คิดจะเลิก ครึ่งหนึ่งได้พยายามลงมือเลิกสูบใน 12 เดือนก่อนการสำรวจ ทั้งนี้ มีคนไทยเลิกสูบบุหรี่ได้แล้ว 4.6 ล้านคน และ 9 ใน 10 เลิกได้ด้วยตนเอง ผู้สูบบุหรี่ทุกคนจึงควรลงมือเลิกและพยายามต่อไปจนสำเร็จ หากต้องการข้อมูลหรือความช่วยเหลือ สามารถติดต่อหมายเลข 1600 สายด่วนช่วยคนเลิกบุหรี่

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

  0   รหัสบทความ : 2

ผู้ที่กำลังใช้งาน

มี 39 ผู้ใช้งานอยู่ในขณะนี้ (1 ท่าน กำลังใช้งาน บทความ )

สมาชิก: 0
ผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียน: 39

อ่านต่อ...

สมาชิกใหม่

airbus03cl 2014/12/3
KinaWrayyl 2014/12/3
ABes 2014/12/3
JoshuaKnis 2014/12/3